fbpx
ประโยชน์ของการเพิ่มผู้ติดตาม LINE@

เพิ่มคนติดตาม Line@ มีประโยชน์อย่างไร ทำไมแบรนด์ดังๆถึงทำกัน เรามีคำตอบ

การ เพิ่มคนติดตาม Line@ ช่วยให้มียอดขายที่ดี มีลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ ผู้ขายสินค้าผ่าน Line@ จำเป็นต้องหา วิธีเพิ่มคนติดตาม Line@ ให้ได้เยอะๆ ยิ่งมีจำนวนผู้ติดตามมากเท่าไรก็ยิ่งดี ด้วยชีวิตผู้คนในปัจจุบันได้ใช้เทคโนโลยีสื่อสารกันมาก อาจเรียกได้ว่าตั้งแต่ตื่นนอนขึ้นมาผู้คนก็เริ่มใช้เทคโนโลยีสื่อสารกันแล้ว โดยเฉพาะในประเทศไทยนั้นแอปพลิเคชั่น Line นับว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาก ทั้งเพื่อการติดต่อประสานงานในหน้าที่การงานต่าง ๆ การพูดคุยกับสมาชิกครอบครัว ญาติมิตร และยังร่วมถึงการค้าขายผ่านระบบออนไลน์ด้วย ซึ่งทางผู้ดูแลควบคุมแอปพลิเคชั่น Line ก็ได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ ขึ้นมามากมายเพื่อตอบสนองต่อรูปแบบการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้ ซึ่ง Line@ ก็นับเป็นอีกฟีเจอร์ที่ช่วยให้การติดต่อประสานงานระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

วิธีเพิ่มคนติดตาม Line@ นั้นก็มีหลากหลายวิธี ทั้งการส่งข้อความขอเพิ่มเป็นเพื่อนให้กับผู้ใช้งาน Line การส่งข้อมูลข่าวสารที่มีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์เพื่อให้เกิดผู้สนใจและเข้ามาเป็น follow line@ ของผู้ประกอบการ หรือการใช้สื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ เชิญชวนให้เกิดความสนใจและติดตามเข้ามาผ่านทางลิงค์หรือคิวอาร์โค้ดที่ช่วยให้การติดตาม ไลน์@ เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องกดค้นหา หรือพิมพ์ข้อความยืดยาวก็สามารถ รับเพิ่มคนติดตาม Line@ ได้ง่าย ๆ แล้ว นับเป็นเทคนิคที่ผู้ประกอบการที่ขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ควรเรียนรู้เอาไว้ เพราะหากสามารถ ปั้มคนเข้าไลน์แอด ได้นั้นจะได้รับประโยชน์และข้อดีตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

การ เพิ่มคนติดตาม Line@ สร้างลูกค้าประจำให้ติด สร้างธุรกิจให้โต

5 ข้อดีของการ เพิ่มผู้ติดตาม Line@

1. การ เพิ่มคนติดตาม Line@ เพิ่มโอกาสเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น

การค้าขายออนไลน์ก็เหมือนกับการค้าขายในช่องทางอื่น ๆ นั่นก็คือต้องการเพิ่มยอดขายไปเรื่อย ๆ ซึ่งการเพิ่มผู้ติดตามได้ 1 คนก็เปรียบเหมือนการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้อีก 1 ครั้ง ดังนั้นยิ่งคุณสามารถ เพิ่มคนติดตามไลน์แอด ได้มาก ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการค้าขายสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น ยิ่งเพิ่มเครื่องมือทางการตลาดต่าง ๆ ใน Line@ ก็ยิ่งช่วยให้สินค้าและบริการของผู้ประกอบการได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างการใช้ Broadcast เป็นฟีเจอร์ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนนิยมใช้เพื่อแจ้งโปรโมชั่นใหม่ ๆ หรือสินค้าใหม่ ๆ ให้ผู้ติดตามทุกคนทราบได้อย่างรวดเร็ว เมื่อลูกค้าให้ความสนใจกับโปรโมชั่นหรือสินค้าใหม่ ๆ ก็จะง่ายต่อการสั่งซื้อ และช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2. เพิ่มโอกาสการให้ข้อมูลหรือรายละเอียดที่จำเป็นให้กับลูกค้าได้สะดวก

หลายครั้งที่การใช้สินค้าหรือบริการที่ค้าขายกันอยู่บนโลกออนไลน์นั้นมีรายละเอียดหรือข้อจำกัดที่จะต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนตัดสินใจ ซึ่งหากเป็นช่องทางออฟไลน์อย่างในอดีตก็คงเป็นเรื่องยากที่จะแจ้งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ให้กับลูกค้าได้อย่างครบถ้วน แต่หากใช้ วิธีเพิ่มผู้ติดตาม Line@ แล้ว ทั้งผู้ประกอบการและลูกค้าก็จะสามารถติดต่อกันได้สะดวกมากขึ้น ผู้ประกอบการสามารถส่งข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าและบริการให้กับลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งเมื่อ follower Line@ของเรา ได้ข้อมูลต่าง ๆ ตามความจำเป็นแล้ว ยังช่วยลดข้อสงสัยในสินค้าและบริการของผู้ประกอบการได้ และช่วยสร้างความพึงพอใจจนตัดสินใจกลับมาซื้อสินค้าซ้ำใหม่ได้อีกด้วย

3. การมีคนติดตาม Line@ เยอะๆ เป็นการสร้างโอกาสให้เกิดการซื้อและกลับมาซื้อซ้ำ

การใช้ Line@ ก็เหมือนกับการที่ผู้ประกอบการได้มีโอกาสสื่อสาร ติดต่อกับลูกค้าอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ทำให้ลูกค้าได้ข้อมูลของสินค้าและบริการของเราอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งแตกต่างจากรูปแบบการขายสินค้าแบบเดิม ๆ อย่างสิ้นเชิงที่เมื่อปิดยอดขายแล้วก็จบกัน ไม่สามารถติดต่อหรือแจ้งข้อมูลใด ๆ ได้อีก ซึ่งหลายครั้งที่ลูกค้าก็อาจจะเปลี่ยนใจไปลองใช้สินค้าหรือบริการของผู้ประกอบการรายอื่นแทน กลายเป็นการเสียโอกาสทางการค้าไปอย่างน่าเสียด่าย ด้วยเหตุนี้การกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้าจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มยอดขาย ดังนั้นแม้ว่าปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการซื้อซ้ำคือคุณภาพของสินค้าของผู้ประกอบการที่ดี ด้วยราคาสมเหตุสมผลแล้ว ก็ยังมีอีกปัจจัยคือ เพิ่มผู้ติดตามไลน์แอด นั่นเอง ซึ่ง Line@ เองก็มีฟีเจอร์เพื่อรองรับการขายสินค้ากับลูกค้าเก่าเอาไว้ด้วยอย่างการมอบบัตรสะสมแต้ม (Reward Card) เพื่อให้ผู้ประกอบการใช้กระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้ เพราะยิ่งซื้อมากก็ยิ่งมีความคุ้มค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

4. การ เพิ่มยอดผู้ติดตาม Line@ เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้ประกอบการ

การขายสินค้าหรือบริการผ่าน Line@ นั้น จำเป็นที่จะต้องลงทะเบียนตามรายละเอียดที่ Line กำหนด เปรียบได้กับการระบุตัวตนให้ลูกค้าหรือผู้สนใจเกิดความเชื้อมั่น ยิ่งผู้ประกอบการที่สามารถ รับเพิ่มผู้ติดตาม Line@ ได้มาก ก็ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้สนใจได้มากขึ้นตามไปด้วย เพราะแสดงว่าผู้ประกอบการมีฐานลูกค้าที่ดี เมื่อผู้ที่ได้ เพิ่มผู้ติดตาม Line@ เข้ามาใหม่เห็นยอดผู้ติดตามก็ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นและช่วยให้การตัดสินใจเพื่อสั่งซื้อสินค้าง่ายและเร็วมากยิ่งขึ้น

5. สร้างโอกาสในการบอกต่อ

เมื่อใช้ Line@ ในการสื่อสารกับลูกค้าแล้ว เมื่อลูกค้าเกิดความพึงพอใจในสินค้าและบริการของเราก็ย่อมบอกต่อให้เพื่อนฝูงหรือคนรู้จักทราบ ซึ่งการบอกกันแบบปากต่อปากนี้นับเป็นวิธีการที่ช่วย เพิ่มผู้ติดตามไลน์แอด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องค้นหาลูกค้าเองให้เสียเวลาเลย ดังนั้นยิ่งใช้ วิธีเพิ่มผู้ติดตาม Line@ แบบบอกต่อได้มาก ก็ยิ่งช่วยให้ผู้ติดตามเพิ่มแบบกระจายตัวได้มากขึ้นเท่านั้น และการบอกต่อกันแบบปากต่อปากยังนับเป็นวิธีที่สร้างความเชื้อถือให้กับผู้ประกอบการได้มากยิ่งขึ้นได้ดีอีกด้วย

มาถึงตรงนี้ท่านก็ได้เห็นแล้วว่า การเพิ่มคนติดตาม Line@ ช่วยเพิ่มลูกค้าประจำให้ติด สร้างธุรกิจให้โต หากได้นำไปปรับใช้กับกิจการของท่านเชื่อได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์ของผู้ประกอบการคงยิ่งมีผลกำไรและฐานลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ได้อย่างแน่นอน