fbpx
วิธี เพิ่มผู้ติดตาม Line OA

เคล็ดลับวิธี เพิ่มคนติดตาม Line OA อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับวิธี เพิ่มเพื่อน line official

เริ่มด้วยการรู้จัก LINE-OA ว่าคือ LINE Official Account สำหรับให้ผู้ประกอบการใช้ติดต่อแจ้งข่าวสารต่าง ๆ ให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการ นับเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มยอดขายและจำนวนลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าหรือผู้สนใจได้อย่างสะดวก ต่อเนื่อง และทำได้ตลอดเวลา แต่การที่จะยิงโฆษณา หรือข้อมูลใด ๆ ให้กับลูกค้าใด ๆ ให้เกิดผลได้อย่างชัดเจนนั้น จำเป็นต้องอาศัยการ เพิ่มคนติดตาม Line OA   ที่มีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งมีวิธีการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

วิธี เพิ่มผู้ติดตาม Line OA

1. เพิ่มคนติดตาม Line OA  ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น

เป็น วิธีเพิ่มผู้ติดตามบน Line OA ที่ง่ายและสะดวก เพราะเพียงเปิด Line OA account ขึ้นมาจากนั้นเลือกปุ่มเพิ่มเพื่อน จากนั้นระบบจะให้คุณเลือกการเพิ่มเพื่อนด้วยการแชร์ข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook หรืออีเมล์ ซึ่งจะต้องอาศัยข้อความที่น่าสนใจและชวนให้ติดตาม เพื่อให้บุคคลที่เราแชร์ข้อความเชิญชวน รับเพิ่มผู้ติดตาม Line OA นั้นเกิดความสนใจและเข้ามาเป็นผู้ติดตาม อีกวิธีการหนึ่งก็คือการสร้างปุ่มเพิ่มเพื่อน ซึ่งมีอยู่ใน Line OA account แล้ว ระบบจะจัดทำคำเชิญชวนออกมาเป็นลิงค์ HTML ให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปวางบนเว็บไซด์ หรือสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มผู้ติดตามได้เลย

2. การ เพิ่มคนติดตาม Line OA ผ่านเว็ปไซด์ของ Line

ทาง Line official จะมีเว็ปไซด์ที่ช่วยให้การ เพิ่มผู้ติดตาม Line OA เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้นผ่านเว็ปไซด์ manager.line.biz เมื่อผู้ใช้งานเข้าไปลงทะเบียนเพื่อแสดง Account ของตนเองเรียบร้อยแล้ว กดเลือกเมนูเพิ่มเพื่อน ซึ่งจะมีวิธีการให้เลือก 4 แบบนั่นก็คือ

วิธีเพิ่มเพื่อน

  • การแชร์ด้วย Link URL ที่เพียงวางในสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ก็จะทำให้ผู้สนใจกดเข้ามาติดตามใน Line OA ได้ไม่ยาก
  • การแชร์ด้วย QR code เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะนอกจากจะนำ QR code ที่ได้มาวางในสื่อสังคมออนไลน์แล้ว ยังสามารถนำไปวางตามสื่อออฟไลน์อย่างโปสเตอร์ หรือสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย
  • การแชร์ด้วย Link HTML วิธีการใช้งานคล้ายกับ Link URL เพียงแต่รูปแบบของ HTML จะค่อนข้างยาว จึงต้องพิจารณารูปแบบการจัดวางเพื่อเชิญชวนการ เพิ่มยอดผู้ติดตาม Line OA ให้ดี
  • การสร้างโปสเตอร์ เพื่อให้การใช้งาน Line OA มีความสะดวกและประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ทาง Line จึงมีบริการให้ผู้ใช้งาน Line OA สามารถสร้างโปสเตอร์ด้วยตนเองได้ไม่ยาก และยังนำภาพสติ๊กเกอร์ลิขสิทธิ์ของ Line ไปใช้ตกแต่งให้โปสเตอร์เกิดความน่าสนใจได้อีกด้วย โดยระบบจะมี Theme และข้อความที่ต้องการใช้ในโปสเตอร์ให้เลือกได้เลย เมื่อกดสร้างใหม่ระบบก็จะประมวลผลออกมาเป็นโปสเตอร์ให้ใช้งานได้ทันที

3. การเพิ่มคนติดตามโดยการโพสต์บน Timeline

สามารถทำให้น่าสนใจโดยผ่านเว็ปไซด์ manager.line.biz แล้วเลือกเมนู Timeline จากนั้นเลือกสร้างข้อความใหม่ จะสามารถเลือกเวลาที่ต้องการโพสต์ได้ จากนั้นก็เลือกรายละเอียดที่ต้องการโพสต์ได้ทั้งตำแหน่งที่ตั้ง รูปภาพ วีดีโอ ข้อความ หรือ Link เพื่อเชิญชวนให้เกิดการ รับเพิ่มผู้ติดตาม Line OA เข้ามาก็ได้ และเมื่อสร้างโพสต์ขึ้นมาแล้วผู้ใช้งานยังสามารถเข้าไปตรวจสอบในเมนูรายงานโพสต์ได้อีกด้วย

เพิ่มเพื่อนผ่าน timeline

เพื่อตรวจสอบว่ามีผู้เข้ามาอ่านเป็นจำนวนเท่าใด และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหรือกด Like หรือไม่ได้อีกด้วย หรือจะสร้างโพสต์ผ่านแอปพลิเคชั่น Line OA ก็ได้ เพียงเข้าไปเลือกเมนูสร้างโพสต์ แล้วเลือกการสร้างใหม่ก็จะสามารถใส่รายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องการใช้เชิญชวนให้เกิดผู้ติดตามได้เลย

4. การโฆษณาผ่าน Timeline หรือ Line today

เป็นที่ทราบกันดีว่า Line คือสื่อสังคมออนไลน์ที่ผู้คนนิยมใช้อย่างกว้างขวาง นอกจากช่วยในเรื่องของการติดต่อประสานงานแล้ว ก็ยังช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

การโฆษณาผาน Timeline

ดังนั้นการใส่โฆษณาลงไปใน Timeline หรือ Line today จึงเป็น วิธีเพิ่มผู้ติดตามบน Line OA ที่มีประสิทธิภาพมาก สามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน Line ในวงกว้างกว่า 44 ล้านคนได้ดีและทั่วถึง การลงโฆษณาต้องติดต่อผ่าน Line agency partner เท่านั้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกจากโพสต์ที่มีผู้ให้ความสนใจมากที่สุดได้ หรือเพิ่ม tag เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถมองเห็นสิ่งที่ต้องการโฆษราได้ง่ายขึ้น โดยระบบจะนำโฆษณาของผู้ใช้ Line OA ไปวางในตำแหน่งที่ประมวลผลแล้วว่าจะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพได้ดีที่สุดแบบอัตโนมัติ

5. วิธีการสร้างCoupon

เข้าไปที่เว็บไซต์ manager.line.biz (LINE Official Account Manager)

เพิ่มเพื่อนด้วย coupon
คลิกที่คูปอง

เลือกคูปอง line official
คลิกที่สร้างใหม่

สร้าง coupon ใหม่
ใส่รายละเอียดของคูปอง

ใส่รายละเอียด coupon ใน line official
กำหนดชื่อของคูปอง ใส่รายละเอียดได้สูงสุดถึง 60 ตัวอักษร โดยรายละเอียดจะแสดงในกล่องคำพูดในช่องแชท

  1. กำหนดชื่อและกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน
  2. กำหนดอายุการใช้งาน
  3. อัปโหลดรูปภาพ
  4. กรอกรายละเอียดหมายเหตุ
  5. ตั้งค่ากำหนดคูปอง
  6. คลิกที่ ‘บันทึก’ (Save) 

นี้คือ เคล็ดลับง่ายๆ 5 วิธีในการ  เพิ่มคนติดตาม Line OA อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ให้ได้เรียนรู้ วิธี เพื่อเพิ่มเพื่อน ผู้ติดตาม และเป็นยอดขายและบริการในการทำธุรกิจ